CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC LIÊN ĐỘI 2018 – 2019

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC LIÊN ĐỘI 2018 – 2019

I.THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018 – 2019

“Thiếu nhi Đồng Tháp

Học tập tốt, rèn luyện chăm”

II.MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”; Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp lần X, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (NK 2017 – 2022).
  2. Thực hiện tốt phong trào“Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” để cụ thể hoá Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tập trung tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống, nếp sống, sức khoẻ, kỹ năng thực hành xã hội; …
  3. Tiếp tục thực hiện các hoạt động giáo dục thiếu nhi về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, Hội, Đội nhân các ngày lễ lớn; Triển khai Chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018 – 2022 gắn với việc tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên”.
  4. Triển khai thực hiện tốt các phong trào lớn của Liên đội, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”; “3 sạch”,… theo hướng chú trọng tính giáo dục của phong trào; các hoạt động hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, Nâng cao chất lượng công tác nhi đồng và kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Ban phụ trách Đội, chỉ huy Đội.

III. CHỈ TIÊU CƠ BẢN

1. 100% Chi đội tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn, các hoạt động tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong các vấn đề có liên quan công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng do Liên đội tổ chức.
  2. 100% Chi đội, lớp nhi đồng thực hiện tốt việc đánh giá và bình xét danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; Tham gia ngày hội tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ do Liên đội tổ chức.
  3. Liên đội đăng ký và hoàn thành tốt Công trình măng non Liên đội.
  4. Liên đội nhận đỡ đầu dài hạn ít nhất 1 đội viên – nhi đồng.
  5. 100% Chi đội thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên. Trong đó, 100% đội viên khối 5 hoàn thành 10 chuyên hiệu; 100% nhi đồng khối 3 đăng ký chương trình dự bị đội viên;
  6. Liên đội duy trì thực hiện tốt Tết trung thu; các mô hình “Đội tự quản Vì màu xanh sân trường – Nuôi heo đất gây quỹ Đội – Nuôi heo đất khuyến học hè – Mô hình vui học luật giao thông dưới cờ”; phong trào hỗ trợ đội viên khó khăn “ Đôi bạn cùng tiến – Vòng tay bè banh – Thắp sáng ước mơ xuân 2019”.
  7. 100% Chi đội, lớp nhi đồng tham gia sinh hoạt Đội – Sao và lớp tập huấn Cán bộ chỉ huy do Liên đội tổ chức.
  8. Thực hiện tốt, có hiệu quả chương trình phát thanh măng non cấp huyện và cấp Liên đội.
  9. Liên đội thực hiện tốt phong trào “Kể chuyện Bác Hồ” dưới cờ; 100% Chi đội lớp đăng ký việc làm cụ thể thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; tham gia Hội thi thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy. Trong đó, 100% đội viên nhi đồng thuộc – hiểu và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
  10. 100 % đội viên hoàn thành môn học và hoạt động giáo dục. Trong đó, 100% đội viên đạt về năng lực và phẩm chất; 100 % đội viên, học sinh khối 5 hoàn thành chương trình tiểu học.
  11. 100% nhi đồng trong độ tuổi được kết nạp vào Đội.
  12. 100 % Chi đội đạt Chi đội mạnh cấp Liên đội; Đạt danh hiệu Liên đội mạnh năm học 2018 – 2019.
  13. 100% đội viên, nhi đồng tham gia bảo hiểm y tế ( 80% BHTN)
  14. Liên đội thực hiện ít nhất 1 sản phảm dự thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp huyện.
  15. Liên đội tổ chức ít nhất 1 hoạt động thăm gia đình chính sách “Uống nước nhớ nguồn – Đến ơn đáp nghĩa” trong năm học.
  16. 100 % Chi đội tham gia hoạt động tập trung giáo dục “Kỹ năng sống” về phòng chống Bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, đuối nước và thương tích trẻ em,… do Liên đội tổ chức.
  17. Liên đội tham gia đầy đủ Hội trại kỹ năng hè cấp xã và cấp huyện. 100 % Chi đội tham gia đầy đủ các phong trào, hội thi do Liên đội, PGD và Hội đồng Đội tổ chức.
  18. Liên đội duy trì hoạt động hiệu quả CLB “Kỹ năng đội viên” – “Nét chữ Nết người” – “Vẽ tranh” – “Em yêu ngoại ngữ” – “Em yêu thể thao” – “Học sinh ứng phó với rủi ro thiên tai”