TRƯỜNG TH HÒA BÌNH A TỔ CHỨC THAM QUAN VỀ NGUỒN TẠI BẾN CẢNG NHÀ RỒNG VÀ THẢO CẦM VIÊN

IMG_20190414_082759

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại bến cảng Nhà rồng – TP. Hồ Chí Minh

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lich) và hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày “Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/04/1975 – 30/04/2019”. Đồng thời, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch GD ngoài giờ lên lớp năm học 2018 – 2019; Tạo điều kiện để học sinh, phụ huynh,  CBGV, NV, người thân có điều kiện vui chơi, giải trí, học hỏi cái mới, biết thêm điều kiện và môi trường sống tại TP. Hồ Chí Minh. Vào ngày 13/4/2019, Liên đội trường Tiểu học Hòa Bình A đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn thăm địa danh lịch sử nổi tiếng “Bến cảng Nhà rồng” và quan sát, trải nghiệm thực tế thế giới loài vật tại “Thảo cầm viên” – Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia chuyến tham quan có 47 học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên của trường.

P_20190413_074224Hướng dẫn viên giới thiệu về Bến Nhà rồng và cuộc đời Bác Hồ

Chuyến hành trình tham quan về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người khi dừng chân ngắm phong cảnh  đẹp và nhiều huyền thoại của Bến cảng Nhà rồng nằm bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng. Tại đây, mọi người được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và biết được vì sau lại có tên Bến cảng Nhà rồng.

P_20190413_080504Học sinh tìm hiểu các phòng lưu niệm tại Bến cảng Nhà rồng

Đặc biệt, tại Thảo cầm viên, mọi người đã được trải nghiệm với nhiều trò chơi hấp dẫn. Được nhìn tặng mắt nhiều loài vật mà trước đây chỉ được biết qua sách vỡ, báo đài như Lạc Đà, Hưu Cao Cổ, Cá Sấu, Hà Mã, Hổ Trắng,…Được xem các tiết mục biểu diễn múa lân, ảo thuật, văn nghệ với các danh hài, nghệ sĩ, ảo thuật gia nổi tiếng tại sân khấu Thảo cầm viên.P_20190413_092345

Học sinh tham gia các trò chơi tại Thảo cầm viên

P_20190413_094026Em Châu Thị Mỹ Hoa trãi nghiệm việc cho Cừu ăn tại Thảo cầm viên

Kết thúc chuyến hành trình, đoàn  còn được tham quan tại siêu thị AEON Bình Tân – một điểm đến hấp dẫn từ mua sắm, ẩm thực đến giải trí cùng những tiện ích đặc biệt dành riêng cho khách hàng.

Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ việc học của học sinh và công tác tại đơn vị của CBGV, nhân viên.

IMG_20190414_082724Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại sân khấu Thảo cầm viên