TRƯỜNG TH HÒA BÌNH A TỔ CHỨC THĂM GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH NHÂN DỊP LỄ 30/4/2019

P_20190426_081326CBGV, NV, học sinh, chính quyền địa phương cùng chụp ảnh lưu niệm với chú thương binh Lê Văn Sáu

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), ngày 26/4/2019, Liên đội trường Tiểu học Hòa Bình A cùng với xã Đoàn xã Hòa Bình, Công đoàn trường, chính quyền địa phương tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Sáu, ngụ tại ấp 1, xã Hòa Bình, Tam Nông, Đồng Tháp.

Thông qua chuyến thăm, Liên đội đã tặng phần quà tiền mặt trị giá 1.400.000đ do tập thể CBGV, nhân viên, học sinh và Xã Đoàn hỗ trợ.

Chú Lê Văn Sáu, sinh năm 1947, là thương binh bậc 3. Tham gia kháng chiến chống Mỹ, và cuộc chiến biên giới Tây Nam với nhiệm vụ công binh.

Hiện nay, Gia đình thuộc hộ khó khăn, nhà không có đất canh tác, chú sáu năm nay đã ngoài 70 tuổi, tình trạng sức khỏe không ổn định do căn bệnh huyết áp cao và viêm gan. Gia đình chú hiện có 3 nhân khẩu gồm chú, vợ chú và đứa cháu nội đang học lớp 5. Do ba mẹ ly dị và có gia đình mới nên em phải về sống cùng ông bà nội. Vợ chú bị tai biến phải nhập viện để chữa trị, tình trạng sức khỏe giờ cũng tạm ổn định. Gia đình 3 nhân khẩu chủ yếu sống dựa vào đồng lương ít ỏi dành cho người có công của chú 6. Thỉnh thoảng cũng được con cái chú cho nhưng số tiền ấy không nhiều vì con chú 6 đa phần cũng sống bằng nghề làm thuê mướn không ổn định.

P_20190426_081052Thầy Trần Hoàng Phúc, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường tặng quà chú Lê Văn Sáu

P_20190426_081147Em Lê Văn Vinh đại diện học sinh toàn trường gửi tặng phần quà trị giá 900.000đ cho chú Lê Văn Sáu

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH Hòa Bình A, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng./.