Ngày 04/2/2021“ Trao quà tết cho hộ nghèo, HS nghèo kết hợp với đền ơn đáp nghĩa gia đình chính sách” tại trường Tiểu học Hòa Bình A.

– Nhằm mục đích góp phần chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, ý thức được phải uống nước nhớ nguồn khi chúng ta đang thừa hưởng kết quả được kết tinh từ xương máu và nước mắt của các anh hùng- liệt sĩ.

– Trường học nằm ở nông thôn, trong trường có những học sinh nghèo, khó khăn. Có những em mồ côi cha mẹ, có em cha mẹ ly hôn phải sống với ông bà, người thân, có những em thì cha mẹ bệnh tật không có việc làm…Bên cạnh đó cũng có những người già neo đơn, cần đuợc hỗ trợ. Nhằm mục đích cho bà con khó khăn, các em học sinh được ăn cái tết ấm áp và trọn vẹn hơn.

– Nhân dịp trước thềm tết cổ truyền của dân tộc Công Đoàn trường Tiểu học Hòa Bình A vận động được 20 phần quà trị giá 5.000.000đ từ mạnh thường quân để hỗ trợ cho các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

– Kết hợp với Đoàn Thanh Niên, Liên Đội tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà  chú Lê Văn Sáu, chú là thương binh trong thời kì kháng chiến, gia đình chú ngụ tại kênh Gáo Đôi, ấp 1, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông.

Hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Qua buổi thăm hỏi phần nào cũng góp phần giáo dục thêm cho Đoàn viên thanh niên biết rằng giá trị của cuộc sống hôm nay được các thế hệ đi trước đánh đổi bằng xương, về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn. Bên cạnh đó, nâng cao tinh thần tương thân tương ái, là tình cảm thương yêu, sự quan tâm chia sẻ đến với người nghèo, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.