HƯỚNG DẪN HỌC SINH SỬ DỤNG TÀI LIỆU THƯ VIỆN

8

Cô Võ Thị Kim Nhung – nhân viên thư viện Hướng dẫn học sinh lớp 4/1 sử dụng kệ Báo và tạp chí

Hưởng ứng tuần lễ sinh hoạt học đường năm học 2019 – 2020, vào ngày 22/8/2019, thư viện đã tổ chức hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng tài liệu có trong thư viện.

Hoạt động nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen cho học sinh ngay khi vào lớp 1. Kích thích nhu cầu đọc sách báo, tìm hiểu qua sách báo giúp các em có khả năng sáng tạo hơn trong tư duy. Thu hút học sinh đến thư viện nhiều hơn.

Tham gia hoạt động có hơn 90 em học sinh điểm chính từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi lớp được nhân viên thư viện tổ chức ngoại khóa thực tế tại thư viện trường và tại khu vực “thư viện xanh” với thời lượng 15 phút.

Nội dung của hoạt động: Giới thiệu đôi nét về phòng thư viện và khu vực “thư viện xanh”, giới thiệu từng nhóm sách trên các kệ sách trong thư viện. Hướng dẫn, giới thiệu các em cách tìm sách, mượn trả, lấy sách đúng vị trí trên các kệ, giữ gìn trật tự khi đọc sách và không đem quà bánh vào phòng Thư viện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI HOẠT ĐỘNG

7

Cô Võ Thị Kim Nhung – nhân viên thư viện Hướng dẫn học sinh lớp 4/1 sử dụng kệ sách lưu động

10