HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA BÌNH A NÁO NỨC NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Sáng ngày 5/9/2019, tại điểm chính, trường Tiểu học Hòa Bình A đẫ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông. Lễ khai giảng năm nay đã thực sự thay đổi, với thời gian tổ chức không quá 60 phút, nhà trường đặc biệt trú trọng vào các hoạt động chủ đạo và tuyên truyềncác triết lý giáo dục, mục tiêu hướng tới để gửi tới học trò, phụ huynh và giáo viên trong ngày đầu năm học mới.

Lễ khai giảng được mở đầu bằng hoạt động đón học sinh lớp 1 và trao tặng nón bảo hiểm cho học sinh đầu cấp cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ trường biểu diễn.

IMG_20190905_091105
Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình và thày Hiệu trưởng cùng đón tiếp và tặng nón cho 34 học sinh khối 1

Kế tiếp là phần nghi thức chào cờ nghiêm trang với sự đồng ca trên nền nhạc Quốc ca không lời của trên 180 đại biểu khách mời, CBGV, học sinh và phụ huynh học sinh.

Tại buổi lễ khai giảng, thầy Lương Văn Út – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai giảng đầy ý nghĩa, thầy nhấn mạnh “Tuổi trẻ phải biết tích lũy, trang bị cho mình vốn hiểu biết, kiến thức, tranh thủ thời gian tu dưỡng phẩm chất và đạo đức, lĩnh hội kiến thức khoa học, rèn luyện kỹ năng sống…Không có sự thiếu thốn nào khổ hơn sự thiếu hiểu biết, bởi sự thiếu hiểu biết làm cho con người ta sống trong mông muội, dốt mà không biết mình dốt. Tuổi trẻ mà ngu ngơ trước sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì rất đáng thương. Chúng ta không thể phụng sự xã hội, lo cho gia đình khi không đủ sức tự lo cho mình… Vì lẽ đó, tôi muốn gửi tới các trò trường TH Hòa Bình A lời nhắn nhủ, đừng lãng phí thời gian và cơ hội, đừng tiêu tốn thời gian vào những trò chơi vô bổ vì kẻ bất tài thường hay tiêu phí nó. Các em cũng đừng chạy theo những danh hiệu viển vông mà thiếu đi cốt lõi của thành tích đích thực. Hãy cùng nhau làm tất cả để khẳng định ngôi trường này không có chỗ cho thành tích giả tạo…”.

Cũng tại buổi lễ, tất cả khách dự, CBGV, nhân viên, học sinh, phụ vinh học sinh được lắng nghe thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngành giáo dục nhân ngày khaing giảng năm 2019 – 2020.

IMG_20190905_091121

Đ/c Nguyễn Văn Tình – BT Đảng ủy xã Hòa Bình đại diện đọc thư Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngành GD nhân dịp KG 2019 – 2020

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ quỹ Vòng tay bè bạn với số tiền trên 15.000.000đ để trường xét tặng BHYT, dụng cụ học tập, quần áo,… cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn.

Kết thúc Lễ khai giảng là phần đánh trống khai trường bắt đầu năm học mới. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng chính quyền địa phương và một số mạnh thường quân đã cùng nhau trồng cây kỷ niệm với chủ đề “Khai giảng, trồng cây nhớ Bác! Khai giảng, gieo hạt mầm tương lai”

IMG_20190905_161908

Tiếng trống khai trường vang lên mở đầu cho năm học mới tại trường TH Hòa Bình A

IMG_20190905_090947